18 Jan 2017

Những cách để tăng cường tín hiệu Wi-Fi

Wi-Fi trong nhà bạn chập chờn nhiều khi khiến bạn phát cáu. Nhưng bạn không biết rằng một chiếc vỏ lon bia cũng có thể khắc phục được điều đó. Và còn nhiều cách khác giúp bạn truy cập Internet không dây ổn định hơn.

1. Đặt bộ phát tín hiệu ở trung tâm ngôi nhà

Bộ định tuyến không dây (wireless router) hoạt động như thiết bị thu phát đẳng hướng có tác dụng chuyển dữ liệu từ modem tới thiết bị bạn đang sử dụng (laptop, máy tính bảng hay smartphone).

Về nguyên tắc, thiết bị định tuyến phát tín hiệu ra tất cả các hướng cùng một lúc. Nhưng đó không có nghĩa là tất cả mọi tín hiệu đều tốt. Đặc biệt là khi tín hiệu gặp các vật cản trong nhà bức tường, tủ, …. Chính xác đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc kém tín hiệu.

Ví dụ, khi bạn đặt một bộ định tuyến gần một bức tường bên ngoài căn phòng, tín hiệu có thể giảm xuống một nửa, 50% tín hiệu được phát ra bên ngoài căn nhà. Muốn không bị giảm tín hiệu ta cần đặt thiết bị ở giữa trung tâm căn phòng.

2. Tập trung tín hiệu bằng vỏ lon bia

Chắc chắn rằng, bạn không thể tăng công suất nguồn phát cũng như cường độ tín hiệu trên hầu hết các thiết bị định tuyến không dây. Bạn hoàn toàn có thể tăng cường tín hiệu bằng cách tập chung sóng bằng vỏ lon bia.

Có thể làm theo cách sau. Bạn dùng kéo để cắt vỏ lon bia sao cho trông giống như một đĩa radar. Lật úp miệng vỏ bia vừa cắt qua cái ăng-ten của Router và cố định nó lại bằng một chút băng dính, nhớ xoay hướng của parabol về phía cần phát đi xa nhất là được. tăng sóng Wi-Fi

3.Đổi kênh Wi-Fi

Hiện nay Wi-Fi là một phần không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Nó có mặt khắp mọi nơi giúp thuận tiện cho việc trao đổi thông tin, hỗ trợ cho công việc. Có điều cũng chính từ sự tiện ích đó lại gây ra không ít rắc rối, vì các sóng Wi-Fi chồng chéo lên nhau.đổi kênh Wi-Fi

Không hẳn là không có cách khắc phục tình trạng này. Bạn đăng nhập vào Router từ web bằng tài khoản cung cấp từ nhà mạng.

Tuỳ theo chủng loại Router mà sẽ cso các cấu hình khác nhau. Bạn có thể tham khảo tài liệu đi kèm hoặc dò tìm để thấy một mục có tên là Wireless Channel để lựa chọn đổi channel.

Nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ như inSSIDer dành cho Windows hay Analyzer dành cho các thiết bị Android để kiểm tra xem channel mạng nào đủ tốt để bạn lựa chọn.

4.Cập nhật phần mềm Router

Tất cả các thiết bị điện tử đều thường xuyên cập nhật phiên bản mới, Router cũng vậy. Các hãng sản xuất khuyến cáo nên cập nhật firmware thường xuyên.

Tuy mục tiêu chính của những bản cập nhật là để vá lỗi bảo mật và không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ nhưng nó vẫn giúp bạn cải thiện được tốc độ Wi-Fi, nhất là khi bạn thường xuyên cập nhật.

5.Liên hệ với ISP (nhà cung cấp dịch vụ Internet)

Ngoài những tình huống có thể khắc phục được thì ta tính tới nguyên dân do ISP tổng.  Với nhiều lí do như: do thời tiết, do quá tải hay gần đây “trào lưu” mới nổi là… đứt cáp.

Hãy thử qua những cách trên để chắc chắn vấn đề không đến từ chúng ta.

Sử dụng các công cụ kiểm tra đường truyền mạng (SpeedTest chẳng hạn) để check lại tốc độ mạng của bạn.  Đặc biệt khi kiểm tra thấy mạn g thấp hơn gói mà bạn đã đăng ký.

6.Sử dụng các bộ kích sóng

Wi-Fi còn có giới hạn không gian nhất định cho tầm phát sóng mà mọi người nên biết.  Wi-Fi còn có giới hạn không gian nhất định cho tầm phát sóng mà mọi người nên biết. Các bộ kích sóng (khuếch đại sóng) là dụng cụ hữu ích cho những tòa nhà cao tầng.bộ khuếch sóng

Lưu ý: bộ khuếch sóng chỉ làm tăng diện tích sóng chứ không làm sóng của bạn mạnh hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *